Toán 9 Tìm giá trị lớn nhất của [tex]P=\sqrt{x(y+2z)}+\sqrt{y(z+2x)}+\sqrt{z(x+2y)}[/tex]

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\sqrt{x(y+2z)}+\sqrt{y(z+2x)}+\sqrt{z(x+2y)}\leq \sqrt{3[x(y+2z)+y(z+2x)+z(x+2y)]}=\sqrt{9(xy+yz+zx)}\leq 3\sqrt{\frac{1}{3}(x+y+z)^2}=3\sqrt{3}[/tex]
 

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
[tex]P=\sum \sqrt{x(y+2z)}=\sum \frac{\sqrt{3x(y+2z)}}{\sqrt{3}} \leq\sum \frac{3x+y+2z}{2\sqrt{3}}=\frac{6(x+y+z)}{2\sqrt{3}}=3\sqrt{3}[/tex]

Dấu "=" xảy ra tại [tex]x=y=z=1[/tex]
 
Top Bottom