Cho \frac{1}{2}x+\sqrt{1-x-x^2} Tìm giá trị lớn nhất của y :Tonton18
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,670 1,021 Nam Định In the sky 4 Tháng chín 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]\frac{1}{2}x+\sqrt{1-x-x^2}[/tex] Tìm giá trị lớn nhất của [tex]y[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]\frac{1}{2}x+\sqrt{1-x-x^2}[/tex] Tìm giá trị lớn nhất của [tex]y[/tex]
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 4 Tháng chín 2020 #2 ĐKXĐ:$\frac{-1-\sqrt{5}}{2} \leq x \leq \frac{-1+\sqrt{5}}{2}$ $y = \frac{1}{2}x+\sqrt{1-x-x^{2}} \leq \frac{1}{2}x+\sqrt{1-x+\frac{1}{4}x^{2}} = \frac{1}{2}x + \sqrt{(1-\frac{1}{2}x)^{2}} = \frac{1}{2}x + 1 - \frac{1}{2}x=1$ Reactions: ankhongu and Junery N
ĐKXĐ:$\frac{-1-\sqrt{5}}{2} \leq x \leq \frac{-1+\sqrt{5}}{2}$ $y = \frac{1}{2}x+\sqrt{1-x-x^{2}} \leq \frac{1}{2}x+\sqrt{1-x+\frac{1}{4}x^{2}} = \frac{1}{2}x + \sqrt{(1-\frac{1}{2}x)^{2}} = \frac{1}{2}x + 1 - \frac{1}{2}x=1$