

Cho đường tròn $(O;R)$ đường kính $AB$, lấy điểm $I$ thuộc đoạn thẳng $AO$ sao cho $AO=3\cdot IO$. Qua $I$ vẽ dây cung $CD$ vuông góc với $AB$, trên đoạn thẳng $CD$ lấy điểm $K$ tuỳ ý ($K$ không trùng với $C$ hoặc $D$). Tía $AK$ cắt đường tròn $(O;R)$ tại điểm thứ hai là $M$. Tiếp tuyến tại $D$ của đường tròn $(O;R)$ cắt đường thẳng $AB$ tại $F$. Gọi $N$ là trung điểm của $BI$, đường thẳng qua $I$ và vuông góc với $CN$ cắt đường thẳng $AC$ tại $E$.
a. Chứng minh $AF\cdot BI=BF\cdot AI$
b. Chứng minh $DE\perp DC$
c. Tìm giá trị lớn nhất của $MC^2+MD^2$ theo $R$
Mọi người giúp e câu C vs :> chỉ dùng kiến thức của chương 1,2 thôi nhé
a. Chứng minh $AF\cdot BI=BF\cdot AI$
b. Chứng minh $DE\perp DC$
c. Tìm giá trị lớn nhất của $MC^2+MD^2$ theo $R$
Mọi người giúp e câu C vs :> chỉ dùng kiến thức của chương 1,2 thôi nhé
Attachments
Last edited by a moderator: