Toán 9 Tìm giá trị lớn nhất của diện tích hình chữ nhật MNPQ

trinh tuam

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
101
13
36
20
Cần Thơ
trỷtyrtyrty
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác vuông ABC , góc A bằng 90 độ , đường cao AH .biết AB:AC=1:√3và HC-HB=8cm.a. tính các cạnh của tam giác ABCb. hình chữ nhật MNPQ nội tiếp tam giác ABC (các diểm P và Q thuộc cạnh BC , M thuộc cạnh AB và N thuộc cạnh AC ). Tìm giá trị lớn nhất của diện tích hình chữ nhật MNPQ
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
cho tam giác vuông ABC , góc A bằng 90 độ , đường cao AH .biết AB:AC=1:√3và HC-HB=8cm.a. tính các cạnh của tam giác ABCb. hình chữ nhật MNPQ nội tiếp tam giác ABC (các diểm P và Q thuộc cạnh BC , M thuộc cạnh AB và N thuộc cạnh AC ). Tìm giá trị lớn nhất của diện tích hình chữ nhật MNPQ
upload_2019-7-20_8-17-19.png
[tex]\frac{AB}{AC}=\frac{1}{\sqrt{3}}=a => \begin{Bmatrix} AB=a& & \\ AC= A\sqrt{3}& & \end{Bmatrix} **** BC =\sqrt{AB^{2}+AC^{2}}= 2a= 2HB + 8 => a = HB +4 (*) AB^{2}= BH . BC = => a^{2}= BH.2a => BH= \frac{a}{2}[/tex]
Thay vào (*)=> a= 8
=> AB = 8cm
AC = [tex]8\sqrt{3}[/tex]cm
BC = 16 cm
=> AH = [tex]4\sqrt{3}[/tex]cm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom