Toán 9 Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
996
Nam Định
In the sky

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Cho 3 số thực a;b;c thỏa mãn: [tex]a\geq 1;b\geq 4;c\geq 9[/tex].
Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức: [tex]P=\frac{bc\sqrt{a-1}+ca\sqrt{b-4}+ab\sqrt{c-9}}{abc}[/tex]
:meomun19
upload_2021-4-3_0-49-32.png

$P/s$ $:$ Bạn có thể tự nghiên cứu bài sau $:$
Cho $3$ số thực $a,b,c$ thỏa mãn$:$ $a\geq m$$;$ $b\geq n$$;$ $c\geq p$ với $m,n,p>0$. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức$:$ $P=\frac{bc\sqrt{a-m}+ca\sqrt{b-n}+ab\sqrt{c-p}}{abc}$
 
Last edited:
Top Bottom