Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức

T

truongtrang12

Tìm max của C = x/ x^2 + 4 biết x > 0
Tìm max của D = x^2/ ( x^2 + 2 )^3

Hai câu này khó quá, mong mọi người giúp tớ.

Hic nhìn đề dễ nhầm quá.
Thử post lại xem có đúng không. Sai thì nhắc nha :
Tìm max của [TEX]C = \frac{x}{x^2}+ 4[/TEX] biết [TEX]x > 0[/TEX]
Tìm max của [TEX]D = \frac{x^2}{(x^2 + 2)^3}[/TEX]
 
V

vodichhocmai

Hic nhìn đề dễ nhầm quá.
Thử post lại xem có đúng không. Sai thì nhắc nha :
Tìm max của [TEX]C = \frac{x}{x^2}+ 4[/TEX] biết [TEX]x > 0[/TEX]
Tìm max của [TEX]D = \frac{x^2}{(x^2 + 2)^3}[/TEX]

Tìm max của [TEX]C = \frac{x}{x^2+4}[/TEX] biết [TEX]x > 0[/TEX]
Tìm max của [TEX]D = \frac{x^2}{(x^2 + 2)^3}[/TEX]

:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

[TEX]x^2+4\ge 4x[/TEX]

[TEX]x^2+1+1\ge 3\sqrt[3]{x^2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

Tìm max của [TEX]C = \frac{x}{x^2+4}[/TEX] biết [TEX]x > 0[/TEX]
Tìm max của [TEX]D = \frac{x^2}{(x^2 + 2)^3}[/TEX]

:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

[TEX]\frac{x}{x^2+4} \leq \frac{x}{4x} = 1/4[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] max=1/4 [TEX]\Leftrightarrow x=2[/TEX]

[TEX]\frac{x^2}{(x^2 + 2)^3}\leq \frac{x^2}{( 3\sqrt[3]{x^2})^3 }=1/27[/TEX]
Max=1/27[TEX]\Leftrightarrow x^2=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=1[/TEX] hoặc [TEX]x=-1[/TEX]
 
P

phuong10a3

cho minh hỏi :tại sao bạn lại có điều tương đương đó làm cụ thể ra đi
 
D

dominhnguyet_94

Ý, bạn chứng minh là dùng côsi hay cái gì thế ? Tớ không hiểu lắm.
Bạn có thể nói rõ ra được hem ?
 
H

hungcuong10a1

dùng cosi đó bạn, tách x^2 +2 = x^2 +1+1 rồi áp dụng cosi cho 3 này => triệt tiêu x^2 ở cả tử và mẫu.
 
Top Bottom