Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức.

T

trungthinh.99

Có cách giải nào cụ thể hơn cách giải của bạn tranvanhung7997 khôg mọi người???
 
N

nguyenbahiep1

Bạn giải sai rồi nhé:

Áp dụng BĐT Am-GM ta có :

$\sqrt{4-x^2}.1 \le \dfrac{4-x^2+1}{2}=2,5-\frac{x^2}{2}$

Max = 2,5 \Leftrightarrow $4-x^2=1$ \Leftrightarrow $x^2=3$

\Leftrightarrow $x=\pm\sqrt{3}$

[laTEX]x = \pm \sqrt{3} \Rightarrow y = 1[/laTEX]

lấy đâu ra 2,5 hả em

em chính là nguời giải sai đó
 
T

trungthinh.99

Có đúng k vậy??? - Sao mà người ns đúng, người ns sai vậy?


-------------------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Có đúng k vậy??? - Sao mà người ns đúng, người ns sai vậy?


-------------------------------------------------

Max = 2 là chính xác rồi

em ko tự kiểm tra được ai đúng ai sai sao

bất đẳng thức cosi trên áp dụng sai

dấu bằng xảy ra khi

[laTEX]4-x^2 = 1[/laTEX]

vậy làm sao nó = 2,5 được
 
Top Bottom