Toán 9 Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức với [tex]a;b;c[/tex] là các số thực không âm

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
$a^{2}+2b+3 \geq 2(a+b+1)$
Ta đi tìm MAX của: $\frac{a}{a+b+1}+.....+..... = 3-(\frac{b+1}{a+b+1} +.....+.......)$
Ta cần tìm MIN của $\frac{b+1}{a+b+1} +.....+.......$
$\frac{b+1}{a+b+1} +.....+....... = \frac{(b+1)^{2}}{(b+1)(a+b+1)} +.......+...... \geq \frac{(a+b+c+3)^{2}}{(b+1)(a+b+1)+(c+1)(b+c+1)+(a+1)(c+a+1)} = \frac{2(ab+bc+ca+3a+3b+3c+6)}{ab+bc+ca+3a+3b+3c+6} = 2$ (Do $a^{2}+b^{2}+c^{2} = 3$)
Do đó MAX P = 1/2
 
Top Bottom