Toán 8 Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức [tex]y=\frac{10x^2-6x-1}{x^2}[/tex]

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
996
Nam Định
In the sky

DABE Kawasaki

Học sinh
Thành viên
28 Tháng năm 2019
153
134
46
19
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
[tex]y=\frac{10x^2-6x-1}{x^2}=\frac{-9x^2-6x-1}{x^2}+19=19-\frac{(3x+1)^2}{x^2}\leq 19[/tex]
Dấu "="xảy ra khi x=[tex]\frac{-1}{3}[/tex]
Vậy Min y=19 [tex]\Leftrightarrow x=\frac{-1}{3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom