Toán 8 Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức $ A:A=-4x^2-10y^2+12xy-20x+36y+2016$

thuyle16880@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2021
21
18
21

Attachments

  • upload_2022-1-4_17-8-23.png
    upload_2022-1-4_17-8-23.png
    19.6 KB · Đọc: 21
Last edited by a moderator:

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức $A:A=-4x^2-10y^2+12xy-20x+36y+2016$


Mọi người giúp em bài này với ạ:

Em cảm ơn!

$ A=-4x^2-10y^2+12xy-20x+36y+2016$
$=-4x^2-9y^2-25+12xy-20x+30y-y^2+6y-9+2050$
$=-(2x-3y+5)^2-(y-3)^2+2050\le 2050$
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi $\left\{\begin{matrix}2x-3y+5=0\\y-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x=2\\y=3\end{matrix}\right.$
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm ở topic này để ôn thi học kì nhé <3
https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-topic-on-thi-hoc-ki.841342/
 
Top Bottom