Toán 9 Tìm giá trị lớn nhất của A

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Câu 1: Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức A=[tex]\frac{\sqrt{x-2016}}{x+1}+\frac{\sqrt{x-2017}}{x-1}[/tex]
Giúp mình nha:Tonton4
[tex]BT=\frac{\sqrt{x-2016}}{(x-2016)+2017}+\frac{\sqrt{x-2017}}{(x-2017)+2016}=\frac{1}{\sqrt{x-2016}+\frac{2017}{\sqrt{x-2016}}}+\frac{1}{\sqrt{x-2017}+\frac{2016}{\sqrt{x-2017}}}\leq \frac{1}{2\sqrt{2017}}+\frac{1}{2\sqrt{2016}}[/tex]
Dấu = xảy ra khi x=4033
 
  • Like
Reactions: Tư Âm Diệp Ẩn
Top Bottom