Tìm giá tri lơn nhất của A

C

cuckeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Giả xử có 2 số tự nhiên x, y thoả mãn [TEX]A= x^2 + y^2 \vdots 2013[/TEX]
Tìm giá tri nhỏ nhất của A

Chú ý tiêu đề phải phù hợp với nội dung bài viết
Học gõ công thức Toán tại ĐÂY
Nhắc nhở lần 1
 
Last edited by a moderator:
D

daovinhan

Bài 1:
Giả xử có 2 số tự nhiên x, y thoả mãn [TEX]A= x^2 + y^2[/TEX].
Tìm giá tri lơn nhất của A

bài này hình như cho đề thíu thì phải , bạn xem lại giùm

A=x2+y2A = x^2 + y^2 vậy y,x thỏa mãn chỗ nào ???
theo mình là có trong khoảng xác định đúng hok bạn ???
 
Last edited by a moderator:
B

buitam2000

Giải như thế này nhé:
y2y^2 \geq 0 \Rightarrow y22013\dfrac{y^2}{2013} \geq 0 (1)
x2x^2 \geq 0 (2)
Từ (1) và (2) suy ra : A=x2+y22013A = x^2 + \dfrac{y^2}{2013} \geq 0.
Vậy GTNN của A là 0 \Leftrightarrow x=0x =0y=0y=0

Bạn học gõ công thức toán tại ĐÂY nhé
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

Gợi ý. Áp dụng tính chất: Nếu [TEX]a,b[/TEX] nguyên thoả mãn [TEX]a^2+b^2 \ \vdots p[/TEX] với [TEX]p=4k+3[/TEX]là số nguyên tố thì [TEX]a \ \vdots p, b \ \vdots p[/TEX]
 
Top Bottom