Giúp em bài này với ạ
View attachment 193101 em cảm ơn anh chị
[tex]\textrm{Giả thiết }\Leftrightarrow x+y=\sqrt{x+1}+\sqrt{y+3}\\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x+y\geq 0\\ (x+y)^2=x+y+4+2\sqrt{x+1}.\sqrt{y+3} \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\textrm{Có}:(x+y)^2=x+y+4+2\sqrt{x+1}.\sqrt{y+3}\leq x+y+4+x+1+y+3\\ \Leftrightarrow (x+y)^2\leq 2(x+y)+8\\ \Leftrightarrow -2<0\leq x+y\leq 4 \\ \Rightarrow P_{max}=4[/tex]
[tex]\textrm{Đẳng thức xảy ra khi } \left\{\begin{matrix} x+1=y+3\\ x+y=4(\geq 0) \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=3\\ y=1 \end{matrix}\right.[/tex]
Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^ !
Ngoài ra bạn có thể xem thêm tài liệu tại đây nha : https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397