Tìm gia' trị lo'n nhât', be' nhât' của cac' hàm Sô' Sau...giup' nhaz

O

o0okenjingo0o

1 . 1. y= 1+3Sinx

txd : R

Ta có : -1 \leq sinx \leq 1 => -3 \leq 3sinx\leq 3 => -2 \leq 1+ sinx \leq 4

1 + 3sinx = -2 <=> sinx = -1 <=> x = 3pi/2 + k2pi
1 + 3Sinx = 4 <=> sĩn = 1 <=> x= pi/2 + k2pi
GTNN: -2 khi x = 3pi/2 + k2pi
GTLN : 4 khi x = pi/2 + k2pi
 
O

o0okenjingo0o

2. y= can của 3-2 Sinx

Txd : R

tA CÓ : 0 \leq SINX \leq 1 => 0 \leq SINX \leq 2 => 3-0 \leq 3- SINX \leq 3-2
=> 3 \leq 3- SINX \leq 1 => căn 3\leq căn{3- SINX} \leq 1

căn (3- SINX) = căn 3

căn (3- SINX) = 1

tương tự 1 bạn giải ra và ghi kết luận
 
Top Bottom