Tim gia tri lon nhat 1681992

V

vodichhocmai

Cac ban giai giup gium minh

Tim gia tri lon nhat cua bieu thuc

[TEX]A= (3sinx-4cosx-10)(3sinx+4cosx-10) [/TEX]

LƯU Ý : post bài có dấu
Hướng dẫn

[TEX]A:= (3sinx-10-4cosx-10)(3sinx-10+4cosx)[/TEX]

[TEX]\ \ :=\(3sin x-10\)^2-16 co s^2 x[/TEX]

[TEX]\ \ :=\(3sin x-10\)^2+16 sin^2 x-16\le 13^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

congthangthuylin

Anh có thể lí giải cho em dòng (3sinx-10)^2+16(sinx)^2-16<=13^2. Em không hiểu. Vậy hàm số này có Max chứ không có Min phải không anh?
 
0

08021994

Cac ban giai giup gium minh

Tim gia tri lon nhat cua bieu thuc

[TEX]A=(3sinx-4cosx-10)(3sinx+4cosx-10)[/TEX]

LƯU Ý : post bài có dấu

[TEX]A=(3sinx-4cosx-10)(3sinx+4cosx-10)[/TEX]
[TEX]= (3sinx-10)-16cos^2x[/TEX]
[TEX]= 25Sin^2x-60Sinx+84[/TEX]
đặt t = sinx, [TEX]|t|\leq 1[/TEX]
=> [TEX]A=25t^2-60t+84=f(t)[/TEX]
=> [TEX]f '(t)=50t-60[/TEX]
[TEX]f '(t)=0 => t=\frac{6}{5}[/TEX] (loại)
=> Max = 169. Min =49
 
T

trantantai123

[TEX]A=(3sinx-4cosx-10)(3sinx+4cosx-10)[/TEX]
[TEX]= (3sinx-10)-16cos^2x[/TEX]
[TEX]= 25Sin^2x-60Sinx+84[/TEX]
đặt t = sinx, [TEX]|t|\leq 1[/TEX]
=> [TEX]A=25t^2-60t+84=f(t)[/TEX]
=> [TEX]f '(t)=50t-60[/TEX]
[TEX]f '(t)=0 => t=\frac{6}{5}[/TEX] (loại)
=> Max = 169. Min =49

sao max = 169 vay bạn. thế mấy vô mà ra được kết quả đó vậy
 
Top Bottom