a) sin(2x + pi/6) = 2/5 trong khoảng ( -pi/3 ; pi/6 ) b) tan (3x-pi)/5 = -3 với -pi/2 < x < 7pi/6
C chiplglte2 2 Tháng tám 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) sin(2x + pi/6) = 2/5 trong khoảng ( -pi/3 ; pi/6 ) b) tan (3x-pi)/5 = -3 với -pi/2 < x < 7pi/6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) sin(2x + pi/6) = 2/5 trong khoảng ( -pi/3 ; pi/6 ) b) tan (3x-pi)/5 = -3 với -pi/2 < x < 7pi/6
P pro0o 16 Tháng chín 2013 #2 a) $sin(2x + \dfrac{\pi}{6}) = \dfrac{2}{5}$ trong khoảng $( \dfrac{-\pi}{3}; \dfrac{\pi}{6})$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $sin(2x + \dfrac{\pi}{6}) = \dfrac{2}{5}$ $<=> x = \dfrac{arcsin\dfrac{2}{5}}{2} - \dfrac{\pi}{12} + k\pi$ hoặc $x = \dfrac{5\pi}{12} - \dfrac{arcsin\dfrac{2}{5}}{2} + k\pi$ TH1 : Vì nghiệm thuộc trong khoảng $( \dfrac{-\pi}{3}; \dfrac{\pi}{6})$ nên $\dfrac{-\pi}{3} < \dfrac{arcsin\dfrac{2}{5}}{2} - \dfrac{\pi}{12} + k\pi < \dfrac{\pi}{6}$ $<=> ....$ $<=> k = 0$ (vì k € Z) => nghiệm gần đúng là $x = \dfrac{-\pi}{60}$ Tương tự với TH 2 b) $tan\dfrac{3x - \pi}{5} = -3$ với $\dfrac{-\pi}{2}< x < \dfrac{7\pi}{6}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giải tương tự câu a.
a) $sin(2x + \dfrac{\pi}{6}) = \dfrac{2}{5}$ trong khoảng $( \dfrac{-\pi}{3}; \dfrac{\pi}{6})$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $sin(2x + \dfrac{\pi}{6}) = \dfrac{2}{5}$ $<=> x = \dfrac{arcsin\dfrac{2}{5}}{2} - \dfrac{\pi}{12} + k\pi$ hoặc $x = \dfrac{5\pi}{12} - \dfrac{arcsin\dfrac{2}{5}}{2} + k\pi$ TH1 : Vì nghiệm thuộc trong khoảng $( \dfrac{-\pi}{3}; \dfrac{\pi}{6})$ nên $\dfrac{-\pi}{3} < \dfrac{arcsin\dfrac{2}{5}}{2} - \dfrac{\pi}{12} + k\pi < \dfrac{\pi}{6}$ $<=> ....$ $<=> k = 0$ (vì k € Z) => nghiệm gần đúng là $x = \dfrac{-\pi}{60}$ Tương tự với TH 2 b) $tan\dfrac{3x - \pi}{5} = -3$ với $\dfrac{-\pi}{2}< x < \dfrac{7\pi}{6}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giải tương tự câu a.