Vật lí 11 Tìm giá trị điện trở

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Mng giúp mk gấp bài này vs mk cảm ơn nhiều nhiều

View attachment 133957

Vì ampe kế có điện trở không đáng kể nên ta có thể chập 2 điểm C và D lại thành 1 điểm
Khi đó sơ đồ mạch điện tương đương: (R1//R3) nt (R2//R4)
Đèn sáng bình thường => U1 = U3 = U13 = Uđm=18V
=> U2 = U4 = U24 = U - U13 = 30-18=12V
Cường độ dòng điện qua đèn: I1 = Pđm/Uđm= 16,2/18=0,9 A
Cường độ dòng điện qua R2: I2 = U2/R2 =12/12=1A
Nhận xét: I1 < I2 => dòng điện qua ampe kế có chiều từ D đến C
Khi đó, xét tại nút C: Ia + I1 = I2 => Ia = I2 - I1 = 0,1A
Vậy số chỉ ampe kế là 0,1A
Cường độ dòng điện qua R3: I3 = U3/R3 = 0,6A
Xét tại nút D: I3 = Ia + I4 => I4 = I3 - Ia = 0,5A
Giá trị điện trở R4 là: R4 = U4/I4 = 24 ôm
 
Top Bottom