Toán 12 Tìm giá trị để hàm số thỏa mãn điều kiện

Hong Ji Soo

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng sáu 2018
2
1
6
24
Thái Nguyên
THPT Phú Lương
Last edited by a moderator:

khaiproqn81

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2013
748
104
106
26
Quảng Ngãi
Khoa Y-ĐH Đà Nẵng
$f(x)=x^3 + ax^2 + bx + c \\ f(0)=2 \Rightarrow c=2\\ {f(x)}'=3x^2+2ax+b$

Vì $(2;-2)$ là cực tiểu nên ${f(2)}'=0$

Ta có hệ:

$\left\{\begin{matrix}4a+4=-12\\ 4a+2b=-12\end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}a=-3\\b=0\end{matrix}\right. \\\Rightarrow f(x)=x^3-3x^2+2 \\ {f(2)}"=6.2-6=6>0$

Suy ra: $\left\{\begin{matrix}a=-3\\ b=0\\ c=2\end{matrix}\right.$
 
Top Bottom