Toán 8 Tìm giá trị của y để biểu thức đạt giá trị nhỏ nhất

kaede-kun

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
HV CLB Địa lí
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1,691
10,852
806
Tây Ninh
~ Outer Space ~
  • Like
Reactions: Junery N

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Tìm giá trị của y để biểu thức đạt giá trị nhỏ nhất :
[tex]A = 3y^{2} + 6y + 5[/tex]
:meomun19
3y^2 + 6y + 5=3(y^2+2y+1)+2=3(y^2+2y+1)+2=3(y+1)^2 + 2
3(y+1)^2 >= 0
=>3(y+1)^2 + 2>=2
=> giá trị nhỏ nhất của A là 2 <=> y = -1
vậy giá trị của y để biểu thức đạt giá trị nhỏ nhất là y=-1
mình không biết mình làm đúng không nếu có sai thì các bạn góp ý nha
 
Top Bottom