Toán 8 Tìm giá trị của x

nhanctnbp@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2017
66
7
26
19
Bình Phước
THCS Tan Phu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phương trình( ẩn x): [tex]x^{3}+ax^{2}-4x-4=0[/tex]
a, Xác định a để phương trình có một nghiệm x=1
b, Với giá trị a vừa tìm được, tìm các nghiệm còn lại của phương trình
Mong mọi người giúp mik. Thank you so much
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Cho phương trình( ẩn x): [tex]x^{3}+ax^{2}-4x-4=0[/tex]
a, Xác định a để phương trình có một nghiệm x=1
b, Với giá trị a vừa tìm được, tìm các nghiệm còn lại của phương trình
Mong mọi người giúp mik. Thank you so much
a,x=1 là nghiệm nên ta có [tex]1+a-4-4=0\Rightarrow a=7[/tex]
b, [tex]x^3+7x^2-4x-4=0\\\Leftrightarrow (x-1)(x^2+8x+4)=0[/tex]
Suy ra x=1 hoặc [tex]x^2+8x+4=0=(x^2+8x+16)-12=0\\\Rightarrow (x+4)^2=12\Rightarrow ...[/tex]
 
Top Bottom