tìm giá trị của x

M

mimimeo111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]Q= \frac{2\sqrt{x}-9}{x-5\sqrt{x}+6} -\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-2}- \frac{2\sqrt{x}+1}{3-\sqrt{x}}[/TEX]

tìm x để Q < 1

sao mình thu gọn mà nó dài quá

kết quả th gọn của mình là:

[TEX]\frac{(2x-13)(1+\sqrt{x})}{(\sqrt{x}-3)(x-4)}[/TEX]

chứng minh biểu thức trên bé hơn 1 quy về chứng minh biểu thức bt, nhưng mình chứng minh chưa ra@-)@-)
 
K

koumancu

[TEX]Q= \frac{2\sqrt{x}-9}{x-5\sqrt{x}+6} -\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-2}- \frac{2\sqrt{x}+1}{3-\sqrt{x}}[/TEX]

tìm x để Q < 1

sao mình thu gọn mà nó dài quá

kết quả th gọn của mình là:

[TEX]\frac{(2x-13)(1+\sqrt{x})}{(\sqrt{x}-3)(x-4)}[/TEX]

chứng minh biểu thức trên bé hơn 1 quy về chứng minh biểu thức bt, nhưng mình chứng minh chưa ra@-)@-)

phải là [tex]\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}[/tex] chứ
sau đó làm 1 số bước đơn giản là ra :D
 
Last edited by a moderator:
P

phankyanhls2000

DKXD: x>0
Đặt mẫu chung là [TEX]x-5\sqrt{x}+6[/TEX]
Rút gọn dc [TEX]\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}[/TEX]

Cần có đk để mẫu khác 0 nữa nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom