Tìm giá trị của x

H

hailx1701

x = 0 ==> 2010 = \sqrt[2]{2010}\sqrt[n]{A} vậy là true hả ?
---------------------------------------------------------------------
 
X

xuongrongxanh10

Đặt $u=\sqrt{x+2010}\Rightarrow u^2=x+2010$. Từ đó ta có hệ phương trình
$\begin{cases}
x^2+u=2010\\
u^2-x=2010
\end{cases}$. Giải hệ trên bằng phương pháp trừ từng vế hệ phương trình
 
X

xuongrongxanh10

Đặt $u=\sqrt[2]{x+2010}\Rightarrow u^2=x+2010$. Từ đó ta có hệ phương trình
$\begin{cases}
x^2+u=2010\\
u^2=x+2010
\end{cases}$. Giải hệ trên bằng phương pháp trừ từng vế hệ phương trình
 
Top Bottom