Tìm các giá trị của x \epsilon [0;2\pi ] để hàm số y=\sqrt{2sinx-1} xác định
Mai Hải Đăng Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng tư 2017 145 41 69 21 Bình Định 13 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các giá trị của [tex]x \epsilon [0;2\pi ][/tex] để hàm số [tex]y=\sqrt{2sinx-1}[/tex] xác định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các giá trị của [tex]x \epsilon [0;2\pi ][/tex] để hàm số [tex]y=\sqrt{2sinx-1}[/tex] xác định
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 13 Tháng mười 2019 #2 Mai Hải Đăng said: Tìm các giá trị của [tex]x \epsilon [0;2\pi ][/tex] để hàm số [tex]y=\sqrt{2sinx-1}[/tex] xác định Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} sinx\geq \frac{1}{2}\\ x\in \left [ 0;2\pi \right ] \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow x\in \left [ \frac{\pi }{6};\frac{5\pi }{6} \right ][/tex] Vẽ lên đường tròn lượng giác thì sẽ hiểu Reactions: Mai Hải Đăng
Mai Hải Đăng said: Tìm các giá trị của [tex]x \epsilon [0;2\pi ][/tex] để hàm số [tex]y=\sqrt{2sinx-1}[/tex] xác định Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} sinx\geq \frac{1}{2}\\ x\in \left [ 0;2\pi \right ] \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow x\in \left [ \frac{\pi }{6};\frac{5\pi }{6} \right ][/tex] Vẽ lên đường tròn lượng giác thì sẽ hiểu