tìm giá trị của x để G có giá trị dương

H

hp_09

Last edited by a moderator:
B

baochau15

a)G = (\frac{3-x}{x+3}. \frac{x^2+6x+9}{x^2-9} +\frac{x}{x+3}) : \frac{3x^2}{x+3}
KQ luôn nha: -1/x^2
b) KQ: -2
Chắc KQ là vậy đó bạn! Bạn kiểm tra lại nha!
Chúc bạn học tốt
P/S: Chẳng biết xóa bài làm sao nên phải trả lời tiếp, nếu bạn biết thì chỉ cho mình nha!
 
Last edited by a moderator:
L

levietdung1998

chú ý điều kiện
một số phép biến đổi đơn giản x^2+6x+9=(x+3)^2
x^2-9=(x-3)(x+3)

3-x=-(x-3)

a) G=-1/x^2
b)G=-4
c, Ta có G=-1/x^2 (với x khác -3;0;3)

Để biểu thức G có giá trị dương thì tử và mẫu số phải cùng dấu
Do tử số =-1 <0 nên x^2 phải <0 (điều này là vô lí)
Vậy không có giá trị nào của x thoả mãn G có giá trị dương
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom