Toán 9 Tìm giá trị của tham số m

Hungthitkhia

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2019
94
10
26
19
Cần Thơ
THCS Lương Thế Vinh

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Tìm các giá trị của tham số m sao cho phương trình [tex]x^2-2(m-1)x+2m-5=0[/tex] có 2 nghiệm phân biệt [tex]x_{1},x_{2}[/tex] thỏa [tex][x{_{1}}^{2}-2(m-1)x_{1}+2m-2x_{1}-1](x_{2}-2) \leq 0[/tex]
[tex]x{_{1}}^{2}-2(m-1)x_{1}+2m-2x_{1}-1=(x{_{1}}^{2}-2(m-1)x_{1}+2m-5)-(2x_1-4)=-(2x_1-4)[/tex]
vậy biểu thức cần giải là: [TEX](x_1-2)(x_2-2) \geq 0[/TEX]

Đến đây là Vi-ét cơ bản rồi
 
Top Bottom