Toán 12 Tìm giá trị của tham số m

Trương Huỳnh Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
199
126
51
Hà Nội
THPT Chuyên Nguyễn Huệ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em bài 6769 với ạ!
39906031_2023636964633498_5687325487827779584_n.jpg
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
(I): y'=x^2-2x+3=(x-1)^2+2>0 với mọi x =>hàm đồng biến trên R
(II): ad-bc=2>0 =>hàm đồng biến trên TXĐ
(III): y'=x/căn...=0 có nghiệm x=0 =>hàm có khoảng đồng biến nghịch biến =>ko thỏa mãn
(IV): y'=3x^2+4-cosx>0 với mọi x (do x^2 không âm còn 4-cosx>=3) =>hàm đồng biến trên R
(V): Ko cần đạo hàm, hàm trùng phương luôn có cả khoảng đồng biến lẫn nghịch biến =>loại
=>có 3 hàm

Câu 67 chắc hẳn người ra đề gõ nhầm, sau (m+1) trên tử phải có x mới hợp lý, làm theo hướng đó, nếu ko bất hợp lý quá =))
y'=(x^2-2mx+m^2-m+1)/(x-m)^2
Để hàm số đồng biến trên khoảng xác định =>y'>0 với mọi x
=>delta(y')<0 =>m^2-m^2+m-1<0=>m<1

Xét tại m=1 =>hàm trở thành y=(x-1)^2/(x-1)=x-1 đồng biến trên R
Có lấy hay ko thì lâu quá quên rồi, tự quyết =))
 

Trương Huỳnh Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
199
126
51
Hà Nội
THPT Chuyên Nguyễn Huệ
(I): y'=x^2-2x+3=(x-1)^2+2>0 với mọi x =>hàm đồng biến trên R
(II): ad-bc=2>0 =>hàm đồng biến trên TXĐ
(III): y'=x/căn...=0 có nghiệm x=0 =>hàm có khoảng đồng biến nghịch biến =>ko thỏa mãn
(IV): y'=3x^2+4-cosx>0 với mọi x (do x^2 không âm còn 4-cosx>=3) =>hàm đồng biến trên R
(V): Ko cần đạo hàm, hàm trùng phương luôn có cả khoảng đồng biến lẫn nghịch biến =>loại
=>có 3 hàm

Câu 67 chắc hẳn người ra đề gõ nhầm, sau (m+1) trên tử phải có x mới hợp lý, làm theo hướng đó, nếu ko bất hợp lý quá =))
y'=(x^2-2mx+m^2-m+1)/(x-m)^2
Để hàm số đồng biến trên khoảng xác định =>y'>0 với mọi x
=>delta(y')<0 =>m^2-m^2+m-1<0=>m<1

Xét tại m=1 =>hàm trở thành y=(x-1)^2/(x-1)=x-1 đồng biến trên R
Có lấy hay ko thì lâu quá quên rồi, tự quyết =))
Câu 67 em cũng phân vân chỗ đó, cớ gì lại không có ẩn sau (m+1)
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Nếu ko có thì đã rút gọn với đám m đằng sau rồi, viết phức tạp vậy làm gì. Với cho x vào thì có kết quả như đáp án =>sure có x =))
 

Trương Huỳnh Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
199
126
51
Hà Nội
THPT Chuyên Nguyễn Huệ
(I): y'=x^2-2x+3=(x-1)^2+2>0 với mọi x =>hàm đồng biến trên R
(II): ad-bc=2>0 =>hàm đồng biến trên TXĐ
(III): y'=x/căn...=0 có nghiệm x=0 =>hàm có khoảng đồng biến nghịch biến =>ko thỏa mãn
(IV): y'=3x^2+4-cosx>0 với mọi x (do x^2 không âm còn 4-cosx>=3) =>hàm đồng biến trên R
(V): Ko cần đạo hàm, hàm trùng phương luôn có cả khoảng đồng biến lẫn nghịch biến =>loại
=>có 3 hàm

Câu 67 chắc hẳn người ra đề gõ nhầm, sau (m+1) trên tử phải có x mới hợp lý, làm theo hướng đó, nếu ko bất hợp lý quá =))
y'=(x^2-2mx+m^2-m+1)/(x-m)^2
Để hàm số đồng biến trên khoảng xác định =>y'>0 với mọi x
=>delta(y')<0 =>m^2-m^2+m-1<0=>m<1

Xét tại m=1 =>hàm trở thành y=(x-1)^2/(x-1)=x-1 đồng biến trên R
Có lấy hay ko thì lâu quá quên rồi, tự quyết =))
Ớ mà đại ka ê, chỗ
Để hàm số đồng biến trên khoảng xác định =>y'>0 với mọi x
=>delta(y')<0 =>m^2-m^2+m-1<0=>m<1 phải là delta >+=0 mới đúng chứ ạ. Đây là hàm bậc 2 mà. Với cả để y'>=0 thì delta cũng phải >=0 chứ ạ?
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Hàm y=ax^2+bx+c>0 với mọi x khi a>0 và delta<0 người ơi, delta>0 thì pt có 2 nghiệm =>có 2 khoảng đồng biến và 1 khoảng nghịch biến rồi
Trường hợp delta=0 em xét riêng ở dưới đó, tức là m=1, nhưng quên kiến thức rồi nên ko nhớ có lấy hay ko, em để chị tự quyết ạ =))
 
Top Bottom