Toán 6 Tìm giá trị của n

mosogourmet

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2018
171
107
71
18
Điện Biên
trung học cơ sở
  • Like
Reactions: Vi Nguyen

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
24
Hà Nội
HUST
Cho biểu thức : A = [tex]\frac{2n+1}{n-3}+\frac{3n-5}{n-3}-\frac{4n-5}{n-3}[/tex]. Tìm giá trị của n để :
a, A là một phân số
b, A là một số nguyên
a)
A=[tex]\frac{n+1}{n-3}=1+\frac{4}{n-3}[/tex]
Câu a mình không hiểu đề rõ lắm. A luôn viết được dưới dạng phân số với n khác 3
b)
Để A nguyên thì [tex]\frac{4}{n-3}[/tex] Phải nguyên do đó, 4 chia chia hết cho n-3
Nên n-3= -4,-2,-1,1,2,4
n= -1,1,2,4,5,7
 
  • Like
Reactions: Dark Knight 2007

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
a)
A=[tex]\frac{n+1}{n-3}=1+\frac{4}{n-3}[/tex]
Câu a mình không hiểu đề rõ lắm. A luôn viết được dưới dạng phân số với n khác 3
b)
Để A nguyên thì [tex]\frac{4}{n-3}[/tex] Phải nguyên do đó, 4 chia chia hết cho n-3
Nên n-3= -4,-2,-1,1,2,4
n= -1,1,2,4,5,7
không phải n khác 3 đâu
n -3 khác ước của 4
 
Top Bottom