Toán 10 Tìm giá trị của m

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]t^2-2(m-1)t+2m-1=0(t\geq 0)(*)[/tex]
Để PT vô nghiệm thì : Delta của (*)<0 hoặc phương trình có 2 nghiệm t < 0
TH1: Delta của (*)<0 tự giải được [tex]2-\sqrt{2}< m<2+\sqrt{2}[/tex] (1)
TH2: phương trình có 2 nghiệm t < 0
[tex]\left\{\begin{matrix} & \Delta \geq 0 & \\ & m-1<0 & \\ & 2m-1>0 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} & m\leq 2-\sqrt{2}.or.m\geq 2+\sqrt{2} & \\ & m<1 & \\ & m>\frac{1}{2} & \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow 2-\sqrt{2}\geq m>\frac{1}{2}[/tex] (2)
Từ (1) (2) có đáp án A :)
 
Top Bottom