Toán 10 Tìm giá trị của m

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
3. BPT tương đương với [tex]7x\geq 4m+2\Leftrightarrow x\geq \frac{4m+2}{7}[/tex]
Để thỏa mãn đề bài thì [tex]\frac{4m+2}{7}\geq -2\Leftrightarrow m\geq -4[/tex]
5. BPT có dấu của [TEX]x^2[/TEX] là âm , dấu BĐT là ">" nên nghiệm phải là 1 khoảng duy nhất.
Từ đó A,C sai.
Mà [TEX]m > -4 \Rightarrow -2m < 8[/TEX] nên ta chọn B.
7. Với [tex]x\geq 2\Rightarrow x-1+2x-4=6\Rightarrow 3x=11\Rightarrow x=\frac{11}{3}(t/m)[/tex]
Với [tex]1\leq x< 2\Rightarrow x-1+4-2x=6\Rightarrow x=-3[/tex](loại)
Với [tex]x< 1\Rightarrow 1-x+4-2x=6\Rightarrow 5-3x=6\Rightarrow 3x=-1\Rightarrow x=-\frac{1}{3}[/tex](t/m)
Vậy phương trình có 2 nghiệm [TEX]\frac{11}{3}[/TEX] và [TEX]-\frac{1}{3}[/TEX].
Từ đó chọn B.
 
Top Bottom