Toán 10 tìm giá trị của m

chongoairung

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2019
184
15
36
26
Nam Định
THCS dao su tich
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bn giúp mk bài này vs!!!!!!!!!!!! BÀI 5

78388126_2453167471608585_7221267912223358976_n.jpg
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
các bn giúp mk bài này vs!!!!!!!!!!!! BÀI 5

78388126_2453167471608585_7221267912223358976_n.jpg
[tex]pt\Leftrightarrow \left [ (x^2+6x+6)-2x-3 \right ].\left [ (x^2+6x+6)+2x+8 \right ]-m+2017=0 \\ \Leftrightarrow (x^2+6x+6)^2+5(x^2+6x+6)-(2x+3)(2x+8)-m+2017=0 \\ \Leftrightarrow (x^2+6x+6)^2+(x^2+6x+6)+2x-m+2017=0 \ (*)[/tex]
Đến đây đặt [tex]t=x^2+6x+6[/tex] là ok nhé :D
 

chongoairung

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2019
184
15
36
26
Nam Định
THCS dao su tich
[tex]pt\Leftrightarrow \left [ (x^2+6x+6)-2x-3 \right ].\left [ (x^2+6x+6)+2x+8 \right ]-m+2017=0 \\ \Leftrightarrow (x^2+6x+6)^2+5(x^2+6x+6)-(2x+3)(2x+8)-m+2017=0 \\ \Leftrightarrow (x^2+6x+6)^2+(x^2+6x+6)+2x-m+2017=0 \ (*)[/tex]
Đến đây đặt [tex]t=x^2+6x+6[/tex] là ok nhé :D
bn lm luôn bc sau đi '
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Đặt [tex]t=x^2+6x+6\Rightarrow t\leq 0[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow t^2+t=m-2017-2x[/tex]
Để phương trình có nghiệm [tex]t\leq 0[/tex] thì [tex]m-2017-2x\in \left [ \frac{-1}{4};0 \right ][/tex] (vẽ bảng biến thiên là sẽ hiểu)
Mà [tex]x^2+6x+6\leq 0\Leftrightarrow -3-\sqrt{3}\leq x\leq -3+\sqrt{3}[/tex]
Từ đó suy ra được $m$
 
Top Bottom