Toán 10 Tìm giá trị của m

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Pt hoành độ giao điểm: [TEX]x^2+(m+2)x-m-4=0[/TEX]
Để cắt nhau tại 2 điểm phân biệt cùng phía với trục tung thì pt trên có 2 nghiệm cùng dấu => [TEX]x_1x_2>0<=>-m-4>0[/TEX]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Có bao nhiêu giá trị m nguyên trong nửa khoảng [-10:-4) để đường thẳng d:y=-(m+1)x+m+2 cắt Parabol (P):y= [tex]x^{2}+x-2[/tex] ttại hai điểm phân biệt nằm cùng một phía đối với trục tung?
xét phương trình hoành độ giao điểm của 2 đồ thị là:
$x^2+(m+2)x-m-4=0 \ (*)$
Yêu cầu thỏa mãn khi $(*)$ có 2 nghiệm cùng dấu [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \Delta > 0\\ P> 0 \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: teemoe12
Top Bottom