Toán 11 tìm giá trị của m

Phan Minh Tâm

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười 2017
242
114
94
Nghệ An

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho phương trình [tex]cos^{2}x + mcosx-m+1=0[/tex].TÌm m để phương trình
a, vô nghiệm trong khoảng ([tex]\frac{\pi }{2}[/tex] ;[tex]\frac{3\pi }{2}[/tex])
b, có 7 nghiệm trong khoảng (0;[tex]5\pi[/tex])
Đặt $t=cosx$
[tex]pt\Leftrightarrow t^2+mt-m+1=0[/tex]
a) Yêu cầu [tex]\Leftrightarrow[/tex] phương trình không có bất kì nghiệm $t$ nào [tex]\in \left ( -1;0 \right )[/tex]
b) Yêu cầu [tex]\Leftrightarrow[/tex] phương trình có duy nhất 1 nghiệm $t\in \left ( -1;0 \right )$

Vẽ lên đường tròn lượng giác sẽ hiểu nhé :)
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom