Toán 11 Tìm giá trị của m

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
25
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để phương trình sau có nghiệm: [tex]mcosx-m+1=0[/tex]
P/s: Em giải được đến [tex]cosx=\frac{m-1}{m}[/tex]
Vì [tex]-1\leq cosx\leq 1[/tex] [tex]\Leftrightarrow -m\leq m-1\leq m[/tex]
MONG MỌI NGƯỜI GIÚP EM!!
 
Last edited:

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để phương trình sau có nghiệm: [tex]mcosx-m+1=0[/tex]
P/s: Em giải được đến [tex]cosx=\frac{m-1}{m}[/tex]
MONG MỌI NGƯỜI GIÚP EM!!
PT có nghiệm tương đương [tex]\left[\begin{matrix} \frac{m-1}{m}\geq -1(1) & \\ \\ \frac{m-1}{m} \leq 1(2) & \end{matrix}\right.[/tex]
Giải tiếp ra nha bạn...
@Tiến Phùng @who am i?
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
PT có nghiệm tương đương [tex]\left[\begin{matrix} \frac{m-1}{m}\geq -1(1) & \\ \\ \frac{m-1}{m} \leq 1(2) & \end{matrix}\right.[/tex]
Giải tiếp ra nha bạn...
@Tiến Phùng @who am i?
kia là dấu và, không được dùng dấu hoặc.
Với cả bạn này giải sai ở chỗ, giải bpt không được nhân chéo tùy tiện lên , vì ta không rõ dấu của m. Phải chuyển vế -1 sang rồi giải vế đầu
Tương tự vế sau thì chuyển 1 sang rồi giải
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom