Tìm giá trị của m để

tn20001711@gmail.com

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tám 2017
157
25
26

Lê Mạnh Cường

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng tám 2017
458
715
154
22
Hà Nội
THPT Minh Khai
Cho đthang (d1) có pt: (m+2)x-(2m-1)y+6m-8=0
Tìm giá trị của m để:
a)(d1)// vs trục hoành
b)(d1) // vs trục tung
c) (d1)// vs dthẳng (d2):2x-3y+4=0
a) Để d1// với trục hoành thì m=-2
b) Để d1// với trục tung thì m=1/2
c) Để d1//d2 thì m=-4/3
 

Lê Mạnh Cường

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng tám 2017
458
715
154
22
Hà Nội
THPT Minh Khai
Phương trình đường thẳng d1: (m+2)x-(2m-1)y-6m-8=0 <=> (m+2)x-6m-8=(2m-1)y (bước này mình chuyển vế cho dễ nhìn thôi bạn ạ):D
a) d1// với trục hoành
<=> m+2=0
<=> m=-2
b) d1// với trục tung
<=> 2m-1=0
<=> m=1/2
c) Phương trình đường thẳng d2: 2x-3y+4=0 <=> 2/3x+4/3=y (cũng giống trên nha)
d1//d2
<=>{m+2=2/3
( 2 ngoặc nhọn là 1 ngoặc thôi bạn nha)
{-6m-8#4/3
<=>{m=-4/3(thỏa mãn m#-14/9)
{m#-14/9
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho đthang (d1) có pt: (m+2)x-(2m-1)y+6m-8=0
Tìm giá trị của m để:
a)(d1)// vs trục hoành
b)(d1) // vs trục tung
c) (d1)// vs dthẳng (d2):2x-3y+4=0
a) $(d_1) // Ox\Leftrightarrow m+2=0\Leftrightarrow m=-2$
b) $(d_1) // Oy\Leftrightarrow 2m-1=0\Leftrightarrow m=\dfrac12$
c) $(d_1): y=\dfrac{m+2}{2m-1}x+\dfrac{6m-8}{2m-1}$ $(m\ne -2;m\ne \dfrac 12)$
$(d_2): y=\dfrac 23x+\dfrac 43$
$(d_1) // (d_2)\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \dfrac{m+2}{2m-1}=\dfrac 23 \\ \dfrac{6m-8}{2m-1}\ne \dfrac 43 \end{matrix} \right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m=8 \\ m\ne 2 \end{matrix} \right.\Leftrightarrow m=8$ (t/m)
 

hoanghai2003vp@gmail.com

Banned
Banned
18 Tháng chín 2017
76
208
36
Vĩnh Phúc
Mình đang bận , chỉ làm qua được như thế này thôi, thiếu chỗ nào bạn tự bổ sung lấy nhé ;) :
a) d1 // vs trục hoành <=> [tex]\frac{m+2}{2m-1}[/tex]=0 (2m-1 khác 0)=> m+2 =0 <=> m=-2
b) d1 // vs trục tung <=> 2m-1 =0 <=> m= 1/2
c) Do d1 // d2 : y= (2/3)x +4/3 => [tex]\frac{m+2}{2m-1}[/tex] = 2/3 ; (6m-8)/2m-1) khác 4/3
<=> m= 8
P/S: Bạn học đt hả, sao khó vậy :(
 
Top Bottom