Vật lí tìm giá trị của L

nhathau14

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2017
44
23
29
26
Bạc Liêu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp u = U0cos100πt (V) vào hai đầu đoạn mạch AB gồm hai đoạn mạch AM và MB
mắc nối tiếp. Đoạn mạch AM gồm điện trở thuần 100√3Ω mắc nối tiếp với cuộn cảm thuần có độ
tự cảm L. Đoạn mạch MB chỉ có tụ điện có điện dung C là 200 ôm Biết điện áp giữa hai đầu đoạn mạch AM lệch pha pi/3 so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch AB. Giá trị của L bằng?? Làm theo kiểu giản đồ và giải thích mình kĩ với ..tại mơi học ạ.thankk
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Đặt điện áp u = U0cos100πt (V) vào hai đầu đoạn mạch AB gồm hai đoạn mạch AM và MB
mắc nối tiếp. Đoạn mạch AM gồm điện trở thuần 100√3Ω mắc nối tiếp với cuộn cảm thuần có độ
tự cảm L. Đoạn mạch MB chỉ có tụ điện có điện dung C là 200 ôm Biết điện áp giữa hai đầu đoạn mạch AM lệch pha pi/3 so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch AB. Giá trị của L bằng?? Làm theo kiểu giản đồ và giải thích mình kĩ với ..tại mơi học ạ.thankk
bạn vẽ đc giản đồ chưa?
 

thienyet1711

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2015
114
55
69
Thừa Thiên Huế
Kyoto Animation
gặp mấy bài như này cứ áp dụng công thức [tex]\tan \frac{\pi }{3} = \frac{\left | Z_{L}-Z_{C} \right |}{R}[/tex]
với [tex]Z_{L}=100\pi *\frac{L}{\pi }[/tex]
thay vào ta có[tex]\tan \frac{\pi }{3}= \frac{\left | 100\pi *\frac{L}{\pi }-200 \right |}{100\sqrt{3}}[/tex]
shift solve ra L =5
suy ra độ tự cảm là [tex]\frac{5}{\pi }[/tex]
 
  • Like
Reactions: nhathau14

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
gặp mấy bài như này cứ áp dụng công thức [tex]\tan \frac{\pi }{3} = \frac{\left | Z_{L}-Z_{C} \right |}{R}[/tex]
với [tex]Z_{L}=100\pi *\frac{L}{\pi }[/tex]
thay vào ta có[tex]\tan \frac{\pi }{3}= \frac{\left | 100\pi *\frac{L}{\pi }-200 \right |}{100\sqrt{3}}[/tex]
shift solve ra L =5
suy ra độ tự cảm là [tex]\frac{5}{\pi }[/tex]
sao mà áp dụng công thức đó đc bn,trong công thức đó phi là góc lệch giữa u và i mà
 

thienyet1711

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2015
114
55
69
Thừa Thiên Huế
Kyoto Animation
cứ vẽ giản đồ vector ra là rõ
phi là góc lệch giữa điện áp và cường độ dòng điện nhưng tan của phi là khác
bằng trị tuyệt đối của hiệu của cảm kháng và dung kháng chia cho R thì có sai chỗ nào
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
cứ vẽ giản đồ vector ra là rõ
phi là góc lệch giữa điện áp và cường độ dòng điện nhưng tan của phi là khác
bằng trị tuyệt đối của hiệu của cảm kháng và dung kháng chia cho R thì có sai chỗ nào
mik ko nói công thức tan phi sai, công thức đó đúng rồi nhưng ở bài này phi ko phải là pi/3 như bn lm bởi pi/3 đó ko phải là giữa u và imà đề nói pi/3 là độ lệch pha của uAM và u
 

huubinh17

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
13 Tháng mười một 2009
766
227
219
Đặt điện áp u = U0cos100πt (V) vào hai đầu đoạn mạch AB gồm hai đoạn mạch AM và MB
mắc nối tiếp. Đoạn mạch AM gồm điện trở thuần 100√3Ω mắc nối tiếp với cuộn cảm thuần có độ
tự cảm L. Đoạn mạch MB chỉ có tụ điện có điện dung C là 200 ôm Biết điện áp giữa hai đầu đoạn mạch AM lệch pha pi/3 so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch AB. Giá trị của L bằng?? Làm theo kiểu giản đồ và giải thích mình kĩ với ..tại mơi học ạ.thankk
Gữi em bài giải
 

Attachments

  • pichia3.jpg
    pichia3.jpg
    401.2 KB · Đọc: 409

nhathau14

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2017
44
23
29
26
Bạc Liêu
A Bình ơi cho e hỏi câu này có làm theo cách như câu trên dc ko vậy...đặt uAB=Uocos(wt+phi) w.phi.Uo không đổi.thì LCw^2=1 và UAN=25√2, UMB=50√2. Đồng thời UAN sớm pha π/3 so với UMB .vậy Uo=?..đá25√7....a có cách nào giải mà phương pháp đại số..ko dùng hình dc ko a????
 
  • Like
Reactions: huubinh17

huubinh17

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
13 Tháng mười một 2009
766
227
219
A Bình ơi cho e hỏi câu này có làm theo cách như câu trên dc ko vậy...đặt uAB=Uocos(wt+phi) w.phi.Uo không đổi.thì LCw^2=1 và UAN=25√2, UMB=50√2. Đồng thời UAN sớm pha π/3 so với UMB .vậy Uo=?..đá25√7....a có cách nào giải mà phương pháp đại số..ko dùng hình dc ko a????
AN và MB gồm linh kiện gi vậy em. Đề bài đầy đủ đi

Anh cần đề bài đầy đủ, để giải chuẩn nhất. Chứ đừng vắn tắt như vậy
 
Last edited:
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom