Toán 9 tìm giá trị của căn thức và chứng minh biểu thức

Tríp Bô Hắc

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
213
62
51
22
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang

Attachments

  • IMG_20181009_211446_499.JPG
    IMG_20181009_211446_499.JPG
    63.5 KB · Đọc: 39

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
Giúp với. E cần gấp ạ;!!!!!!!!!;!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Mình chỉ giải $2$ câu là câu $10$ and $11$ nhé! @@
Câu 10:
[tex]A=...=\sum x\sqrt{\frac{(xy+yz+xz+y^2)(xy+yz+xz+z^2)}{xy+yz+xz+x^2}}=\sum x\sqrt{\frac{(y+z)(y+x)(z+x)(z+y)}{(x+y)(x+z)}}=\sum x(y+z)=2(xy+yz+xz)=2[/tex]
Câu 11:
Đặt: [tex]X=a-b;Y=b-c; Z=c-a\Rightarrow X+Y+Z=0[/tex]
Ta có: [tex](\frac{1}{X}+\frac{1}{Y}+\frac{1}{Z})^2=\frac{1}{X^2}+\frac{1}{Y^2}+\frac{1}{Z^2}+2\frac{X+Y+Z}{XYZ}=\frac{1}{X^2}+\frac{1}{Y^2}+\frac{1}{Z^2}\Rightarrow \sqrt{\frac{1}{X^2}+\frac{1}{Y^2}+\frac{1}{Z^2}}=\begin{vmatrix} \frac{1}{X}+\frac{1}{Y}+\frac{1}{Z} \end{vmatrix}[/tex]
Thay vào, ta được $dpcm$
 
Top Bottom