Toán 9 Tìm giá trị của biểu thức. Tìm khoảng cách lớn nhất

Son Goten

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
127
334
61
Bắc Ninh
THCS Song Liễu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Khoảng cách lớn nhất từ gốc tọa độ O đến đường thẳng (d) y=(m-1)x+4m là bao nhiêu ?
Câu 2: Cho a>0, b>0 và biểu thức [tex]S=2a^{2}+b^{2}+\frac{4}{a}+\frac{54}{b}[/tex] . Khi S đạt giá trị nhỏ nhất thì biểu thức T=a+2b có giá trị là bao nhiêu ?7
Mong mn giúp đỡ ạ. Cảm ơn !
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
1.
- Tìm điểm cố định A thuộc d
- Khoảng cách lớn nhất là đoạn OA (chứng minh bằng định lý đường xiên - đường vuông góc)
2.
[tex]S=\left ( 2a^2+\frac{2}{a}+\frac{2}{a} \right )+\left ( b^2+\frac{27}{b}+\frac{27}{b} \right )[/tex]
AM-GM 3 số từng cụm
Dấu "=" xảy ra khi [tex]\left\{\begin{matrix} 2a^2=\frac{2}{a} & \\ b^2=\frac{27}{b} & \end{matrix}\right.\Rightarrow a;b[/tex]
 

Son Goten

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
127
334
61
Bắc Ninh
THCS Song Liễu
Top Bottom