Toán 9 Tìm giá trị của biểu thức $P=x+y+\sqrt{x^2-xy+y^2}$

thanhtra0921285700

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười hai 2021
40
30
6

Attachments

  • Annotation.png
    Annotation.png
    10.7 KB · Đọc: 21
Last edited by a moderator:

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
20
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Để ý thấy [tex]P=x+y+\sqrt{x^2-xy+y^2}=(x+y)+\sqrt{(x+y)^2-3xy}[/tex]
Lại có x,y bình đẳng nên ta thử biến đổi đẳng thức ban đầu ra mối quan hệ của [TEX]xy[/TEX] và [TEX]x+y[/TEX].
Cái này làm nhiều thì sẽ quen, tùy thuộc vào kinh nghiệm của mỗi người nhé!
 
Top Bottom