Toán Tìm giá trị của biểu thức lượng giác nâng cao

Pé Mâyyy

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng một 2018
16
0
16
23
Quảng Trị
trường thpt nguyễn thái bình

Fairy Piece

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2018
162
88
46
22
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
Cho a=π/2018 .
Tính giá trị của biểu thức: A=cosa+cos2a+cos3a+......+cos2017a+cos2018a
Ai giúp mình đc không ạ mình cần gấp lắm :(
ta thấy a+2017a=pi ->cosa= -cos2017a
=>A = (cosa+cos2a+cos3a+...+cos2016a+cos2017a)+ cos1009a+cos2018a
= cos90o+cos(2018.pi2018)cos90^{o}+cos(2018.\frac{pi}{2018})=-1
không biết mình làm vậy có đúng không:)
 
Top Bottom