Toán 7 Tìm giá trị của 1 phân số

PhạmDương10A

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng sáu 2018
343
396
51
18
Hưng Yên
THCS Hùng An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm giá trị của 1 phân số có tử bằng 4 biết số đó nhỏ hơn -5/12 và lớn hơn -5/11
Mình đã tìm ra nhưng thấy sai sai, giúp mình nhé, mình thắc mắc -5/12 và -5/11 p/số nào lớn hơn minh so sánh mẫu vì tử giống nhưng quy đồng thì kết quả lại khác
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
Tìm giá trị của 1 phân số có tử bằng 4 biết số đó nhỏ hơn -5/12 và lớn hơn -5/11
Mình đã tìm ra nhưng thấy sai sai, giúp mình nhé, mình thắc mắc -5/12 và -5/11 p/số nào lớn hơn minh so sánh mẫu vì tử giống nhưng quy đồng thì kết quả lại khác
Trong cuốn sách bài tập toán lớp 7, trang 6, bài tập số 6 em tham khảo nhé !
Tóm tắt thế này: Nếu [tex]\frac{a}{b}<\frac{c}{d}[/tex] (b > 0; d > 0) thì [tex]\frac{a}{b}<\frac{a+c}{b+d}<\frac{c}{d}[/tex]
Áp dụng bài toán này, em có thể tìm phân số thỏa mãn yêu cầu
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom