Toán 9 Tìm giá trị biểu thức

Vân Ngọc 1406

Banned
Banned
Thành viên
11 Tháng mười một 2018
201
174
51
Hải Dương
THCS Vũ Hữu
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Tìm giá trị biểu thức P=[tex]\frac{\sqrt{xy}+\sqrt{y^{2}}}{y}-\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{y}}[/tex] với x,y thỏa mãn[tex]4x^{2}+9y^{2}=16xy[/tex]
DK : $x\geq 0; y>0$
 Rút gọn biểu thức ta có
P= [tex]\frac{\sqrt{xy}+y}{y}-\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{y}} =\frac{\sqrt{y}(\sqrt{y}+\sqrt{x}}{y}-\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{y}} =\frac{\sqrt{x}+\sqrt{y}-\sqrt{x}}{\sqrt{y}}[/tex]
= 1 :D:D nếu có sai sót gì, bạn bảo mình nhé :D
 
Last edited:

Vân Ngọc 1406

Banned
Banned
Thành viên
11 Tháng mười một 2018
201
174
51
Hải Dương
THCS Vũ Hữu
DK : $x\geq 0; y>0$
 Rút gọn biểu thức ta có
P= $\frac{\sqrt{xy}+y}{y}-\frac{\sqrt{x}{\sqrt{y}}$
P= $\frac{\sqrt{y}(\sqrt{x}+\sqrt{y}}{y}-\frac{\sqrt{x}{\sqrt{y}}$
P= $\frac{\sqrt{x}+\sqrt{y}}{\sqrt{y}}-\frac{\sqrt{x}{\sqrt{y}}$
P= $\frac{\sqrt{x}+\sqrt{y}-\sqrt{x}{\sqrt{y}}$
= 1 :D:D nếu có sai sót gì, bạn bảo mình nhé :D
Bài này không cần dùng 4x^2+9y^2=16xy đúng ko bạn?:)
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
DK : $x\geq 0; y>0$
 Rút gọn biểu thức ta có
P= $\frac{\sqrt{xy}+y}{y}-\frac{\sqrt{x}{\sqrt{y}}$
P= $\frac{\sqrt{y}(\sqrt{x}+\sqrt{y}}{y}-\frac{\sqrt{x}{\sqrt{y}}$
P= $\frac{\sqrt{x}+\sqrt{y}}{\sqrt{y}}-\frac{\sqrt{x}{\sqrt{y}}$
P= $\frac{\sqrt{x}+\sqrt{y}-\sqrt{x}{\sqrt{y}}$
= 1 :D:D nếu có sai sót gì, bạn bảo mình nhé :D
upload_2019-10-27_20-4-0.pngupload_2019-10-27_20-4-1.jpeg
Cái gì đây nhỉ?
 

Vân Ngọc 1406

Banned
Banned
Thành viên
11 Tháng mười một 2018
201
174
51
Hải Dương
THCS Vũ Hữu
  • Like
Reactions: thaohien8c

Vân Ngọc 1406

Banned
Banned
Thành viên
11 Tháng mười một 2018
201
174
51
Hải Dương
THCS Vũ Hữu
Tìm giá trị biểu thức P=[tex]\frac{\sqrt{xy}+\sqrt{y^{2}}}{y}-\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{y}}[/tex] với x,y thỏa mãn[tex]4x^{2}+9y^{2}=16xy[/tex]
thôi chết,mình nhầm,là [tex]\sqrt{\frac{x}{y}}[/tex] chứ ko phải là[tex]\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{y}}[/tex]
các bạn xem lại giúp mình với
 
Top Bottom