Toán 9 Tìm giá trị biểu thức.

andrew3629

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
375
84
51
21
Quảng Nam
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có:[tex]x=(\sqrt{10}-\sqrt{6})\sqrt{4+\sqrt{15}}=(\sqrt{5}-\sqrt{3}).\sqrt{2}.\sqrt{4+\sqrt{15}}=(\sqrt{5}-\sqrt{3})\sqrt{8+2\sqrt{15}}=(\sqrt{5}-\sqrt{3})\sqrt{(\sqrt{5}+\sqrt{3})^2}=(\sqrt{5}-\sqrt{3})(\sqrt{5}+\sqrt{3})=5-3=2[/tex]
Sau đó thay vào tính bình thường thôi...
 
  • Like
Reactions: ankhongu
Top Bottom