Toán 10 TÌM GIÁ TRỊ BIỂU THỨC LƯỢNG GIÁC

Nguyễn Văn Z

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2018
23
1
6
22
Hà Nội
THPT Hoàng Văn Thụ

Minhquan15381999@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
195
132
46
Hà Nội
đại học
ta có [tex]sin(a-\frac{b}{2})=\frac{\sqrt{3}}{2};cos(\frac{a}{2}-b)=\frac{4}{5}[/tex];
đặt [tex]m=a-b/2;n=a/2-b => m-n=\frac{a+b}{2}; cos(m-n)=cos(m)cos(n)+sin(m)sin(n)=1/2*4/5+\sqrt{3}/2*3/5=\frac{4+3\sqrt{3}}{10}[/tex]
vậy [tex]cos(a+b)=2cos^2(\left ( a+b \right )/2)-1=2cos^2(m-n)-1=2(\frac{4+3\sqrt{3}}{10})^2-1[/tex]
 
Top Bottom