Toán 8 tìm giá trị a

HuyềnDam2005

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2018
22
1
21
19
Hải Dương
Trung Học Cơ Sở Kỳ Sơn
  • Like
Reactions: harder & smarter

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Bài 1: Tìm giá trị của a để đa thức f(x)=x^4-9x^3+21x^2+x+a chia hết cho g(x)=x^2-x-a


MỌI NGƯỜI GIÚP MK VỚI
do f(x) chia hết cho g(x) lại có: f(x) bậc 4; g(x) bậc 2
=> f(x)=g(x).(x^2+bx-1)
hay [tex]x^4-9x^3+21x^2+x+a=(x^2-x-a).(x^2+bx-1)\\\\\\ (x^2-x-a).(x^2+bx-1)=x^4+(b-1)x^3+(-1-b-a)x^2+(1-ab)x+a[/tex]
đồng nhất hệ số => b-1=-9
-1-b-a=21
1-ab=1
=> ko có giá trị thỏa mãn....
 
  • Like
Reactions: harder & smarter
Top Bottom