Vật lí 12 Tìm gia tốc vật dao động điều hòa

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Tính như thế nào bạn nhỉ?
Mình dùng hê thức độc lập thời gian thì ra 64
v = 16 cm/s nhé
T = 1.57 s => ω=2π1.57\omega = \frac{2\pi }{1.57}
thay vào công thức A2=a2ω4+v2ω2A^2= \frac{a^2}{\omega ^4}+\frac{v^2}{\omega ^2} là ra 48 đó
 
  • Like
Reactions: M. Lý

M. Lý

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2019
126
37
36
22
Cần Thơ
HMF
v = 16 cm/s nhé
T = 1.57 s => ω=2π1.57\omega = \frac{2\pi }{1.57}
thay vào công thức A2=a2ω4+v2ω2A^2= \frac{a^2}{\omega ^4}+\frac{v^2}{\omega ^2} là ra 48 đó
Mình nhớ nhầm công thức:D:D
Thanks

mà bạn ơi, công thức độc lập thời gian áp dụng cho dao động như thế nào nhỉ?
như dao động tắt dần có dùng dc ko?

mà bạn ơi, công thức độc lập thời gian áp dụng cho dao động như thế nào nhỉ?
như dao động tắt dần có dùng dc ko?
@zzh0td0gzz Giúp mình với
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Xuân Long

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
mà bạn ơi, công thức độc lập thời gian áp dụng cho dao động như thế nào nhỉ?
như dao động tắt dần có dùng dc ko?
dao động tắt dần nó khác rồi dùng sao được
công thức độc lập thời gian
(xA)2+(vωA)2=1(\frac{x}{A})^2+(\frac{v}{\omega A})^2=1
hoặc (vωA)2+(aω2A)2=1(\frac{v}{\omega A})^2+(\frac{a}{\omega^2A})^2=1
 

M. Lý

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2019
126
37
36
22
Cần Thơ
HMF
dao động tắt dần nó khác rồi dùng sao được
công thức độc lập thời gian
(xA)2+(vωA)2=1(\frac{x}{A})^2+(\frac{v}{\omega A})^2=1
hoặc (vωA)2+(aω2A)2=1(\frac{v}{\omega A})^2+(\frac{a}{\omega^2A})^2=1
chỉ dùng dc với dao dộng điều hòa đúng ko bạn?
 
Top Bottom