Vật lí 10 Tìm gia tốc để khối lượng đạt GTNN

minh2006sc

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
278
306
109
17
Hà Nội
THCS Sơn Công
Last edited:
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Cho một vật có khối lượng m được đặt nằm yên trên sàn nhà. Dùng một lực | đẩy có d hat d lon F=2N để vật chuyển động nhanh dần đều với gia tốc a. Tìm a để m đạt GTLN?
Em xem lại đề chữ gõ đề bị lỗi rồi em nhá, em chỉnh lại để được hỗ trọ tốt nhất

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: minh2006sc

minh2006sc

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
278
306
109
17
Hà Nội
THCS Sơn Công
Em xem lại đề chữ gõ đề bị lỗi rồi em nhá, em chỉnh lại để được hỗ trọ tốt nhất

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
Dạ r ạ
Cho một vật có khối lượng m được đặt nằm yên trên sàn nhà. Dùng một lực đẩy có độ lớn F=2N để vật chuyển động nhanh dần đều với gia tốc a. Tìm a để m đạt GTLN?
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Dạ r ạ
Cho một vật có khối lượng m được đặt nằm yên trên sàn nhà. Dùng một lực đẩy có độ lớn F=2N để vật chuyển động nhanh dần đều với gia tốc a. Tìm a để m đạt GTLN?
Theo định luật II Niuton:
F = m.a
=> m và a tỉ lệ nghịch, vậy để m đạt GTLN thì a phải nhỏ nhất

Chị không hiểu đề có điều kiện gì khác không nữa nhưng tới đây thôi...

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Dạ r ạ
Cho một vật có khối lượng m được đặt nằm yên trên sàn nhà. Dùng một lực đẩy có độ lớn F=2N để vật chuyển động nhanh dần đều với gia tốc a. Tìm a để m đạt GTLN?
Có m rồi mới có a em nhé, em xem lại đề thử chứ đề ko có kiểu ấy đâu <:
 
  • Like
Reactions: minh2006sc
Top Bottom