Vật lí 10 Tìm gia tốc của xe và v0. Tính lực phát động.

dattrannhu12321@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười 2021
13
11
6

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Ôtô khối lượng 2 tấn đang chạy với vận tốc v0 thì tăng tốc, sau 3s đi được 24m và vận tốc tăng lên đến 11m/s. Tìm gia tốc của xe và v0. Tính lực phát động.
Gia tốc được tính bằng công thức: $a = (v_2 - v_1) / \Delta t = (11 - v_0) / 3$
Muốn tìm quãng đường ta lại dùng công thức độc lập thời gian: $v_2^2 - v_1^2 = 2as \Rightarrow 11^2 - v_0^2 = 2.a.24$
Từ hệ 2 phương trình hai ẩn ta sẽ tìm được $a, v_0$ nhé (nếu bạn không biết cách cứ nói mình sẽ hướng dẫn).
Lực phát động bằng gia tốc nhân khối lượng: $F = ma = ?$
_______________
Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn nên xem qua Ôn bài đêm khuya
hoặc Tổng hợp kiến thức các môn nhé.
 
Top Bottom