Vật lí 10 tìm gia tốc của vật

toilacream

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tư 2019
35
5
21
Hà Nội
vinschool

Phượng's Nguyễn's

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười hai 2018
165
116
46
21
Nghệ An
Quỳnh Lâm
88197298_634596000703985_2319062755342024704_n.jpg
 

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
21
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
Một vật có khối lượng 1 kg đặt trên àn nằm ngang. Hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt bàn là 0,2, g=10 m/s

lực F = 4N tác dụng song song với mặt bàn. tìm gia tốc
Theo định luật 2 Niu-tơn thì [tex]a=\frac{F1}{m}[/tex]
trong đó F1=F-Fms=F-muiN=4-0,2.10=2(N)
m=1(kg)
=>a=2(m/s^2)
 
Top Bottom