Vật lí 10 Tìm gia tốc của ô tô khi lên dốc

Anhnguyen252003

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
660
794
131
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe đạp đang đi với vận tốc 10,8 km/h thì xuống dốc nhanh dần đều với gia tốc 0,3 m/[tex]s^{2}[/tex] . Cùng lúc đó một ô tô lên dốc với vận tốc ở chân dốc là 18km/h đi được 120m thì vận tốc ô tô là 7m/s..
a, tìm gia tốc của ô tô khi lên dốc.
b, biết dốc dài 720m. lập phương trình chuyển động của xe đạp và ô tô.Tìm vị trí và thoeig điểm hai xe gặp nhau? tìm quãng đường ô tô đi được từ chân dốc đến điểm gặp nhau
 

Anhnguyen252003

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
660
794
131
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
[tex]xe đạp: X=3t+ 0,15t^{2}[/tex]
xe ô tô: X' =[tex]720-5t-0,05t^{2}[/tex]
xong tính được t= 43,25
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một xe đạp đang đi với vận tốc 10,8 km/h thì xuống dốc nhanh dần đều với gia tốc 0,3 m/[tex]s^{2}[/tex] . Cùng lúc đó một ô tô lên dốc với vận tốc ở chân dốc là 18km/h đi được 120m thì vận tốc ô tô là 7m/s..
a, tìm gia tốc của ô tô khi lên dốc.
b, biết dốc dài 720m. lập phương trình chuyển động của xe đạp và ô tô.Tìm vị trí và thoeig điểm hai xe gặp nhau? tìm quãng đường ô tô đi được từ chân dốc đến điểm gặp nhau
b)
chọn gốc tọa độ tại chân dốc, chiều dương từ dưới lên
xe đạp: [tex]x_1 = 720 - 3t - \frac{1}{2}.0,3t^2[/tex]
[tex]x_2 = 5t - \frac{1}{2}.0,1t^2[/tex]
2 xe gặp nhau thì x1 = x2 => t = ?
để tính quãng đường ô tô đi được e phải tính thời gian ô tô dừng lại, nếu nhỏ hơn t thì ô tô đã đi ngược trở lại và e tính 2 giai đoạn là ra.
LÀM THỬ TRƯỚC ĐI nha, nếu không được a giúp tiếp ha
 
  • Like
Reactions: An Nhã Huỳnh

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
b)
chọn gốc tọa độ tại chân dốc, chiều dương từ dưới lên
xe đạp: [tex]x_1 = 720 - 3t - \frac{1}{2}.0,3t^2[/tex]
[tex]x_2 = 5t - \frac{1}{2}.0,1t^2[/tex]
2 xe gặp nhau thì x1 = x2 => t = ?
để tính quãng đường ô tô đi được e phải tính thời gian ô tô dừng lại, nếu nhỏ hơn t thì ô tô đã đi ngược trở lại và e tính 2 giai đoạn là ra.
LÀM THỬ TRƯỚC ĐI nha, nếu không được a giúp tiếp ha
Tính thời gian Ôtô dừng lại chi vậy anh? Đề kêu tính tới điểm gặp nhau thôi mà, mình không lấy thời gian để 2 xe gặp nhau tìm quãng đường được hả anh?
 

Anhnguyen252003

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
660
794
131
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
ra thế này đúng ko ạ: gặp nhau cách gốc tọa độ 410,22m
Ôtô đi được 309,78m​
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Tính thời gian Ôtô dừng lại chi vậy anh? Đề kêu tính tới điểm gặp nhau thôi mà, mình không lấy thời gian để 2 xe gặp nhau tìm quãng đường được hả anh?
không nha e. vì xe chuyển động chậm dần nên sẽ có lúc nó dừng lại và đi ngược chiều, và mọi công thức tọa độ đều không đúng nữa nha
 
Top Bottom