Vật lí tìm gia tốc của con lắc đơn

Huy cậu chủ

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
127
106
46
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tại nơi có g =10m/s^2, con lắc đơn có chiều dài l=1m, dao động với biên độ alpha0 =60 độ. trong quá trình dao động cơ năng được bảo toàn, tại nơi dây treo hợp với phương thẳng đứng góc 30 độ thì gia tốc của vật nặng bằng bao nhiêu?
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Theo đề bài:
Biên độ góc lớn ([tex]\alpha _{0}> 10^{\circ}[/tex]) : con lắc đơn dao động tuần hoàn.
- Sử dụng công thức của biên độ góc nhỏ đối với bài này vẫn được.
Công thức tìm gai tốc của biên độ góc lớn:
+ Gia tốc tiếp tuyến: [tex]a_{tt}=g.sin\alpha[/tex]

+ Gia tốc hướng tâm: [tex]a_{ht}=\frac{v^{2}}{l}=2g(cos\alpha -cos\alpha _{0})[/tex]

+ Gia tốc toàn phần: [tex]a=\sqrt{a_{tt}^{2}+a_{ht}^{2}}[/tex]
 
Top Bottom